CÀ PHÊ RANG XAY, CÁCH PHÂN BIỆT CHÚNG

Cà phê là gì? Cách phân biệt chung, trong thời đại công nghệ với sự lớn lên của nhiều loại cafe ra đời, khiên khách hàng phải đau đầu để lựa chọn được đâu là cafe ngon, cafe sạch rang xay chuẩn vị, giờ hãy cùng Gia đình Natural Coffee tìm hiểu nhé!
Cafe rang xay

Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay là cà phê được tuyển lựa từ những hạt cà phê tốt nhất, qua quá trình rang và xay cho ra sản phẩm cà phê không pha tạp chất như: đậu, bắp, tinh bột hay các phụ gia và hương liệu khác.

Trong quá trình rang xay có thể tẩm thêm bơ, rượu và được ủ trong điều kiện nhiệt độ nhất định.

Rang xay là một khái niệm chung chỉ cho loại cà phê có chất lượng cao, được xay tại chỗ – ngay nơi bán để phân biệt với các loại cà phê kém chất lượng có trộn tạp chất.

Phân biệt

  1. Màu nước

Một trong những điểm dễ phân biệt đối với cà phê rang xay nguyên chất đó chính là sau khi pha màu nước sẽ có màu từ nâu cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá hoặc sữa vào màu nâu này sẽ nhạt đi. Nước màu nâu trong trẻo hoàn toàn không phải là màu đen đục vì phần lớn các sản phẩm này đều có pha tạp chất như hạt đậu, hạt bắp rang.

2. Mùi vị

Cà phê sẽ có hương vị đặc trưng, khó có thể nhầm lẫn. Là sự hòa quyện giữa vị đắng tự nhiên và vị chua thanh mang đến sự tinh tế cho người thưởng thức, đồng thời vị thơm nhẹ nhàng, không quá nồng nàn, mạnh bạo như khi trộn hương liệu.

3. Lớp bọt

Lớp bọt trên cùng khi pha ly cà phê rang xay nguyên chất cũng chỉ tạo được một ít lớp bọt màu nâu, hơi sáng và nhanh tan còn đối với các sản phẩm rang xay có tạp chất sẽ có lớp bọt màu óng ánh, khi đánh lên sẽ đầy cả ly và rất lâu tan, nhìn đẹp mắt thì đây không phải là lớp bọt tự nhiên mà là bọt xà bông.

Tham khảo thêm!

Đặt hàng tại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *